Hugtakasafn þýðingamiðstöðvar utanríkisráðuneytisins
Hugtakasafn : Eitt hugtak
- ÍSLENSKA
- bragðgefandi eiginleikar
- ENSKA
- sapid properties
- Svið
- neytendamál
- Dæmi
-
[is]
Eftirfarandi telst ekki til matvælaaukefna:
i. einsykrur, tvísykrur eða fásykrur og matvæli sem innihalda þessi efni sem notuð eru vegna sætueiginleika sinna,
ii. matvæli, hvort heldur þurrkuð eða þykkt, þ.m.t. bragðefni sem bætt er út í við framleiðslu samsettra matvæla vegna ilmeiginleika, bragðgefandi eiginleika eða næringareiginleika og gefa matvælum þar að auki lit, ... - [en] The following are not considered to be food additives:
i. monosaccharides, disaccharides or oligosaccharides and foods containing these substances used for their sweetening properties;
ii. foods, whether dried or in concentrated form, including flavourings incorporated during the manufacturing of compound foods, because of their aromatic, sapid or nutritive properties together with a secondary colouring effect; - Rit
-
[is]
Reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 1333/2008 frá 16. desember 2008 um aukefni í matvælum
- [en] Regulation (EC) No 1333/2008 of the European Parliament and of the Council of 16 December 2008 on food additives
- Skjal nr.
- 32008R1333
- Athugasemd
-
Áður gefin þýðingin ,bragðeiginleikar´ en breytt 2016 til samræmis við þýð. í nýrri gerðum.
- Aðalorð
- eiginleiki - orðflokkur no. kyn kk.
- Önnur málfræði
- nafnliður
Takk fyrir
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.